Cách mở cửa ô tô kiểu Hà Lan tránh tối đa gây tai nạn cho người khác

Cách mở cửa ô tô kiểu Hà Lan tránh tối đa gây tai nạn cho người khác
………………………………..
– 50 năm trước, người Hà Lan đã nghĩ ra phương pháp mở cửa ô tô “Dutch Reach” và nó là phần bắt buộc trong thì cấp bằng lái xe ở nước này. Sau này Châu Âu đã áp dụng vì nó hạn chế tối đa tai nan do mở cửa ô tô xảy ra.
– Hàng năm ở nước ta có rất nhiều vụ tai nạn xe máy, xe đạp do những người đi ô tô mở cửa bất cẩn gây ra. Trong đó có nhiều vụ hết sức đau lòng, dẫn đến tại nạn chết người hay trở thành bại liệt.
– Ở Hà Lan, có một phương pháp mở cửa đã trở thành bắt buộc cho người đi ô tô và trở thành một phần trong việc lấy giấy phép lái xe.
– Theo đó, người ngồi trên xem thay vì đột ngột mở cửa theo cách truyền thống, những người ngồi trong xe có thể thao tác theo thứ tự:
????Hạ kính cửa sổ quan sát phía ngoài nhất là phía sau. Sử dụng tay ở xa cửa để mở, có thể từ bên trong hoặc bên ngoài. Nếu ngồi ở vị trí lái, cửa ở bên trái, xoay người dùng tay bên phải để mở cửa hoặc ngược lại nếu vị trí hành khách dùng tay trái để mở cửa bên phải.
????Mở cửa từ từ, để các phương tiện khác nhận biết dấu hiệu cửa sẽ mở để chủ động giảm tốc độ và tránh.
Thao tác tương tự với khi ngồi ở hàng ghế sau. Với cách mở cửa này lái xe có thể quan sát được xung quanh tốt hơn trước khi mở cửa bước ra.
Chỉ có những bước đơn giản, nhưng Hà Lan, sau đó là châu Âu cũng giảm được tối đa tai nạn do mở cửa ô tô gây ra. Ở Việt Nam, mật độ xe máy và ô tô đều đông. Nếu áp dụng phương pháp này sẽ giảm thiểu được nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra.
……………………………..
Các cụ thấy cách này thế nào?

cre-4-1527096063-width660height372

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969928294