So sánh từ A – Z xe I10 bản thiếu và bản đủ

Mức giá của Hyundai i10 bản thiếu và bản đủ chênh lệch khoảng 50 triệu đồng. Chọn xe i10 bản thiếu hay đủ? Sự vượt trội của i10 bản đủ liệu có xứng đáng để người dùng chi thêm 50 triệu hay không? Cùng đọc bài viết sau để tìm ra câu trả lời nhé.

Ra mắt thị trường giữa cơn bão khủng hoảng tài chính kinh tế 2007, Hyundai đạt được thành công vang dội khi cho ra mắt 2 phiên bản xe i10 với mức giá chênh lệch nhau để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Hiện nay, nền kinh tế thế giới đã đi ra khỏi tâm bão nhưng các phiên bản mới nhất của i10 vẫn ra mắt thị trường với đầy đủ 2 phiên bản.

xe i10 bản thiếu

Xe i10 bản thiếu hay bản đủ: Đâu mới là lựa chọn sáng suốt?

1. Sự khác biệt giữa xe i10 bản thiếu và bản đủ

Thứ nhất, sự khác biệt về ngoại thất. Sự khác biệt về ngoại thất giữa xe i10 bản thiếu và bản đủ không chỉ là sự khác biệt về hình thức mà những sự khác biệt ấy còn là sự vượt trội về độ an toàn, tiện lợi của xe.

xe i10 bản thiếu

Có 4 sự khác biệt về ngoại thất giữa i10 bản thiếu và bản đủ

1 Xe i10 bản đủ Xe i10 bản thiếu
Xi nhan tích hợp trên gương chiếu hậu Xi nhan không tích hợp trên gương chiếu hậu
=>Thiết kế xi nhan tích hợp trên gương chiếu hậu giúp các xe xung quanh dễ dàng nhận biết khi xe i10 có ý định rẽ, giúp tăng tính an toàn của i10 bản đủ so với bản thiếu
2 Gương gập điện Gương không gập điện
=>Với điều kiện xe cộ đông đúc, đường phố nhỏ hẹp, thường xuyên xảy ra sự va chạm như tại nhiều thành phố của Việt Nam, gương gập điện tỏ ra hết sức tiện lợi.
3 Có đèn sương mù Không có đèn sương mù
=> Đèn sương mù giúp tăng tầm nhìn, tăng tính an toàn của xe khi lưu thông trên các tuyến đường trong điều kiện thời tiết sương mù. Tính năng này đặc biệt cần thiết đối với các xe thường xuyên lưu thông đường xa hoặc thường xuyên đi đêm.
4 Lazang đúc hợp kim Lazang viền ốp nhựa
=> Lazang đúc hợp kim giúp cho xe i10 bản đủ có vẻ ngoài năng động, thể thao và sang trọng hơn rất nhiều

 

Thứ hai, sự khác biệt về nội thất. Cùng chứa khoang xe rộng, nội thất đẹp, sang trọng, sự khác biệt về nội thất giữa hai phiên bản không quá lớn nhưng cũng đủ khiến nhiều người cân nhắc bởi sự khác biệt về độ tiện nghi trong quá trình sử dụng.

xe i10 bản thiếu 

Dù là bản thiếu nhưng i10 base vẫn có nội thất khá tiện nghi

Xe i10 bản đủ Xe i10 bản thiếu
Trang bị đầy đủ hệ thống màn hình AVN (Tích hợp bản đồ dẫn đường, MP3-USB-FM/AM) Không được trang bị màn hình
=> Nếu bạn không phải là người có nhu cầu giải trí cao thì sự khác biệt này chắc hẳn sẽ không phải là vấn đề gì đó quá lớn.
Có nút Start/ Stop Không có nút Start/Stop
=>Mọi thao tác để khởi động máy như tìm chìa khóa, tra vào ổ khóa, đề máy sẽ được thu gọn chỉ trong một bước ấn nút Start/Stop giúp tăng sự tiện lợi của xe i10 bản đủ.
Được trang bị chìa khóa thông minh Không có chìa khóa thông minh
=>Chìa khóa thông minh giúp xe i10 bản đủ có thể nhận diện được chủ nhân trong vòng bán kính 0.7 m, cho phép mở cửa xe và khoang chứa đồ mà không cần đến chìa khóa xe. Ngoài tăng tính tiện lợi, sự khác biệt về nội thất này còn tăng tính an toàn cho i10 bản đủ

 

Đảm bảo an toàn trong khi lái xe là vô cùng quan trọng. Chính sự chênh lệch khá lớn về độ an toàn giữa hai phiên bản khiến nhiều người quyết định lựa chọn xe i10 bản đủ thay vì bản thiếu.

xe i10 bản thiếu 

Xe i10 bản đủ có độ an toàn cao hơn i10 bản thiếu

Xe i10 bản đủ Xe i10 bản thiếu
Trang bị từ 1- 2 túi khí Không trang bị túi khí
=> Với cơ chế hoạt động đặc biệt, túi khí có khả năng bảo vệ người lái và người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra với xe.
Sử dụng phanh ABS Không có phanh ABS
=> Cơ cấu phanh điều khiển điện tử giúp bạn đối phó dễ dàng với các tình huống nguy hiểm, bất ngờ trong quá trình lái xe, tránh hiện tượng văng trượt và mất kiểm soát hướng lái.
Được trang bị cảm biến lùi Không có cảm biến lùi
=> Đối với những người mới lái xe hoặc kĩ năng lái xe, lùi xe còn yếu thì sự khác biệt này cũng đáng phải cân nhắc trước khi lựa chọn phiên bản xe i10.

 

2. Lựa chọn xe i10 bản thiếu hay bản đủ?

Hiện nay giá xe i10 bản đủ cao hơn giá xe i10 bản thiếu từ 40- 50 triệu. Một số tiền khá hấp dẫn khiến người ta phải băn khoăn cân nhắc giữa hai phiên bản.

Tuy nhiên với những gì mà i10 bản đủ thể hiện vượt trội hơn hẳn không chỉ về vẻ đẹp bên ngoài của xe mà còn là sự tiên nghi và đặc biệt là độ an toàn.

Trên thực tế, hầu hết các cá nhân mua xe i10 đơn thuần chỉ để phục vụ cho nhu cầu đi lại của chính mình và người thân trong gia đình sẽ lựa chọn i10 bản đủ. Sự vượt trội về nội thất sẽ mang đến cảm giác thoải mái, tiện nghi trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, các cá nhân thường có trình độ và kinh nghiệm lái xe không cao, xe i10 bản đủ với độ an toàn cao hơn sẽ là lựa chọn sáng suốt, đặc biệt là trong những chuyến đi dài.

Còn xe i10 bản thiếu lại được nhiều hãng xe taxi lựa chọn. Bởi sự chênh lệch về giá giữa xe i10 bản thiếu và bản đủ sẽ giúp giảm chi phí đầu tư xe khá lớn cho các hãng. Thêm nữa, chủ yếu các xe taxi hoạt động trong khu vực nội thành đồng thời kinh nghiệm của các lái xe cũng khá cao giúp cho việc lược bỏ một số chi tiết của i10 bản thiếu không phải là một vấn đề quá lớn

xe i10 bản thiếu

Xe i10 bản thiếu các hãng xe taxi ưa chuộng

Hẳn giờ đây bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về lựa chọn xe i10 bản đủ hay bản thiếu. Bạn cũng nên xem chi tiết thông tin về các phiên bản của XE I10 để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969928294